Hãy xem 5 BẢN CHẤT TỰ NHIÊN mà NGƯỜI NAM nào cũng có!

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Người nam - một nửa của xã hội loài người, chắc chắn giữ những vai trò vô cùng quan trọng trong gia đình, họ hàng, công ty hay đơn giản là một nhóm nhỏ nào đó. Và để tiếp tục là "chỗ dựa" cho người nữ, có những bản chất tự nhiên đã được cài đặt sẵn trong người nam từ khi sinh ra để khiến người nam trở thành "phái mạnh" trong xã hội này. Hãy cùng xem những bản chất đó là gì nhé!

Người nam và người nữ có nhiều điều khác biệt, không chỉ ở ngoại hình, nhưng cũng khác biệt rất trong tính cách, trong cách phản ứng và trong BẢN CHẤT. Hãy cũng tìm hiều 5 bản chất tự nhiên mà Người nam nào cũng có, nhưng không phải tất cả đều biết và làm theo!

DẪN DẮT

Hãy xem 5 BẢN CHẤT TỰ NHIÊN mà NGƯỜI NAM nào cũng có!

Trong người nam có bản chất dẫn dắt

Whitney Houston là một trong những giọng hát vĩ đại nhất mọi thời đại với những ca khúc bất hủ để lại cho nhân loại. Trong sự nghiệp âm nhạc và điện ảnh của mình, cô đã đạt được tất cả những giải thưởng danh giá nhất. Có lẽ, cô không thiếu thứ gì trên cuộc đời mình. Nhưng rồi cô kết hôn. Người chồng của cô không nổi tiếng như cô. Rồi người đó dẫn dắt cô vào sử dụng ma túy. Sự nghiệp của cô bắt đầu sa sút trầm trọng. Đến năm 2012 cô ra đi ở tuổi 49.

Người nam thật sự có bản chất dẫn dắt, và trong gia đình của mình, người nam phải dẫn dắt vợ mình, các con của mình, nhưng chắc chắn là không thể dẫn theo con đường như chồng của Houston được. Bạn có biết tất cả các băng nhóm trên thế giới đều do người nam lãnh đạo. Nếu như có người nữ là đầu băng đảng, thì bạn trai của cô ta cũng là đầu băng đảng.

Người nam có bản chất tự nhiên là dẫn dắt, nhưng dẫn dắt mình và người khác tới điều đúng hay sai thì người nam cần phải được học tập và rèn rũa theo thời gian.

Nhưng hãy luôn nhớ rằng, bạn đang dẫn dắt gia đình bạn, người đó không phải là vợ bạn!
,đàn ông,nam giới Nếu đã từng xem Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên bạn sẽ thấy rằng người cha trong phim thật sự là một người dẫn dắt gia đình mình tuyệt vời

DẠY DỖ

Hãy xem 5 BẢN CHẤT TỰ NHIÊN mà NGƯỜI NAM nào cũng có!

Người nam có bản chất dạy dỗ.

Thông thường khi đàn ông nói, họ đang cung cấp thông tin vì bản chất của họ là dạy dỗ. Khi họ nói chuyện với vợ mình, điều họ để ý không phải là cảm xúc của vợ ra sao, nhưng họ đang cố gắng nghe ra vấn đề là gì và tìm phương án giải quyết.

Vậy hỡi những người nam trong gia đình, trong xã hội, bạn đang dạy điều gì cho con cái bạn, cho những người đang quan sát đời sống bạn? Đó là những điều tốt lành hay xấu xa? Bạn đang dạy con mình biết tuân thủ luật lệ giao thông, hay đang cho con nhìn thấy những lần vượt đèn đỏ của mình? Chúng ta cần phải dạy con cái những điều chúng nên làm và những điều chúng không nên làm trong xã hội này!

Vậy hãy tự trau dồi bản thân và dạy dỗ những người trong tầm ảnh hưởng của bạn, nhưng không chỉ bằng lời nói thôi, nhưng phải bằng cả đời sống của bạn nữa.

Nếu đã từng xem phim Mưu cầu hạnh phúc, chắc hẳn bạn sẽ cảm động vô cùng trước những lời dạy dỗ vô cùng sâu sắc nhưng cũng rất gần gũi của nam diễn viên chính dành cho con trai của mình.

CUNG CẤP

Hãy xem 5 BẢN CHẤT TỰ NHIÊN mà NGƯỜI NAM nào cũng có!

Tất nhiên, mọi người nam đều phải có trách nhiệm cung cấp cho gia đình của mình.

Nhưng cung cấp không chỉ là tiền và những nhu cầu về vật chất, mà đó còn là những nhu cầu về tình cảm, về mục tiêu sống và quan điểm sống nữa. Sẽ là không đầy đủ nếu bạn chỉ chăm chăm kiếm tiền và gửi về nhà hàng tháng và nghĩ rằng mình đã hoàn thành nhiệm vụ cung cấp cho gia đình. Vợ bạn cần bạn để định hướng trong cuộc sống này, các con bạn cần bạn để dạy chúng phải biết cư xử như thể nào nếu chúng bị bắt nạt trên trường học.

Tất nhiên bạn phải làm việc và kiếm tiền, nhưng đó không phải là tất cả, nó không phải là cung cấp đầy đủ cho gia đình bạn!

CHĂM SÓC VÀ LÀM CHO TỐT HƠN

Hãy xem 5 BẢN CHẤT TỰ NHIÊN mà NGƯỜI NAM nào cũng có!

Những gì người nam có trong tay, họ luôn luôn muốn làm cho nó trở nên tốt hơn.

Cũng như thế với gia đình bạn, vợ bạn có trở nên tốt hơn sau 5 năm, sau 10 năm kết hôn với bạn không? Người cấp dưới của bạn có làm tốt hơn sau 2 năm làm việc và học hỏi nơi bạn không? - Nếu họ không trở nên tốt hơn, thì đó là lỗi một phần ở bạn. Những gì bạn có trong tay, hãy làm cho nó trở nên tốt hơn.

Bảo mẫu giả danh là bộ phim hay nhất của nước Mỹ về đề tài gia đình. Tại đó một người bố đã sử dụng tài năng giả nhiều giọng của mình để cải trang thành một bà bảo mẫu để có thể chăm sóc chính những đứa con của mình. Mục tiêu duy nhất của ông là có thời gian gần gũi với các con và được nhìn thấy chúng mỗi ngày, nhưng qua thời gian đó, thật sự ông đã khiến các con ông trưởng thành hơn rất nhiều.

BẢO VỆ

Hãy xem 5 BẢN CHẤT TỰ NHIÊN mà NGƯỜI NAM nào cũng có!

Chắc chắn rồi, bảo vệ luôn là điều mà phái mạnh cần làm!

Mặc dù không phản chiếu toàn bộ, nhưng chắc hẳn sự an ninh mà gia đình "Bố già 2" nhận được là điều không phải bàn cãi. Đó có thể được coi là một thành công của Michael trong việc bảo vệ gia đình mình.

Ngoài việc bảo vệ gia đình về mặc thuộc thể, bạn cũng cần bảo vệ gia đình mình khỏi những cám dỗ của xã hội xung quanh. Con bạn có thể có vệ sỹ đi theo 24/24 nhưng chưa chắc con bạn được bảo vệ khỏi những cám dỗ từ điện thoại di động. Bạn có thể bảo vệ con bạn khi bạn ở bên cạnh, nhưng bạn cũng cần trang bị những "vũ khí" cần thiết để con bạn có thể an toàn khi dời xa vòng tay của bạn!

Cả 5 điều trên đều không hề dễ dàng để thực hiện: Dẫn dắt, Dạy dỗ, Cung cấp, Chăm sóc & làm cho tốt hơn, Bảo vệ. Và sẽ là bất khả thi nếu yêu cầu bạn đạt đủ những bản chất đó trong một tuần, một tháng hay thậm chí một năm. Tất nhiên bạn có rất nhiều thời gian, có thể là cả cuộc đời này, nhưng hãy cố gắng rèn luyện và học tập để có thể đạt được những điều đó vì có rất nhiều người đang cần bạn thực hiện đúng những vai trò đó trên đời sống của họ.

Tôi đã, đang và sẽ nỗ lực hết sức để có thể đạt được những điều này! 

Theo Ohay

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN