Sự quan tâm của bạn có thể thay đổi số mệnh người khác

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Đây là một câu chuyện có thật. Khi tôi lên lớp 10, có một ngày tôi nhìn thấy cậu bạn Kyle cùng lớp ra khỏi trường đi về nhà, nhưng điều bất thường là cậu ấy ôm trong lòng sách của tất cả các môn học.

Tôi thầm nghĩ: “Sao lại có người mang hết tất cả sách về nhà vào ngày thứ 6 cơ chứ? Cậu ấy nhất định là mọt sách rồi.”

Đang nghĩ thế thì có một nhóm các bạn khác chạy đến bên cạnh cậu ấy rồi đột nhiên hất tất cả sách mà cậu ấy đang ôm xuống đất và đẩy ngã cậu ấy. Cậu bạn ngã vào đống bùn, mắt kính cũng văng vào bụi cỏ cách đó 3 mét.

Trong ánh mắt của Kyle hiện rõ sự đau thương đáng sợ khiến tôi run rẩy. Tôi chạy lại, bò lên bãi cỏ tìm kính giúp cậu ấy. Khi tôi tìm thấy mắt kính và đưa cho cậu ấy, mắt cậu ấy đã nhòe nước.

Tôi nói với cậu bạn: “Cái đám đó thật sự là những kẻ đần. Họ thật sự cần được dạy dỗ.” Cậu ấy mỉm cười chân thành và nói với tôi: “Ừ, cảm ơn cậu.”

Tôi giúp cậu ấy ôm sách và đưa cậu ấy về nhà. Tôi nhận ra cậu ấy thật sự rất tuyệt. Càng hiểu Kyle tôi càng thích cậu ấy. Trong 4 năm sau đó, Kyle và tôi đã trở thành những người bạn thân nhất.


(Ảnh minh họa/Internet)

Vào ngày lễ tốt nghiệp, Kyle được yêu cầu lên đại diện phát biểu thay mặt cho các sinh viên tốt nghiệp. Cậu ấy của 4 năm sau đã trưởng thành rồi, cậu ấy đeo kính nên trông càng thêm đẹp trai hơn. Kyle là một trong những người thật sự tìm được sự tự tin trong thời cấp 3.

Cảm thấy trước khi phát biểu Kyle có hơi lo lắng, tôi vỗ vai và nói với cậu ấy: “Này, cậu bạn, cậu sẽ làm tốt mà!” Kyle mỉm cười cảm kích rồi nói: “Cảm ơn cậu. Sau đó Kyle hắng giọng, bắt đầu lời phát biểu trong lễ tốt nghiệp của mình:

“Lễ tốt nghiệp là dịp tốt nhất để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn đến những người đã giúp đỡ mình trong những lúc khó khăn nhất: có thể đó là bố mẹ, thầy cô, anh chị em, cũng có thể là huấn luyện viên của bạn… Nhưng người đáng được cảm ơn nhất là bạn bè của bạn.

Ngay tại đây, tôi muốn nói với tất cả mọi người rằng trở thành bạn của một ai đó nghĩa là bạn có thể tặng món quà tốt đẹp nhất đến họ. Tôi sẽ kể cho các bạn nghe một câu chuyện có thật….”

Tiếp sau đó tôi hoàn toàn bất ngờ nhìn cậu bạn thân của mình, bởi vì câu chuyện mà cậu ấy kể là về ngày mà chúng tôi gặp nhau.

Thì ra vào ngày hôm đó, vốn dĩ cậu ấy đã quyết định sẽ tự sát vào cuối tuần đó. Cậu ấy kể về việc mình dọn dẹp tủ đồ ở trường, mang tất cả về nhà, như vậy thì sau khi cậu ấy ra đi, mẹ sẽ không phải đến lớp để dọn dẹp nữa…

Lúc này, cậu ấy nhìn và mỉm cười với tôi. Kyle nói: “Nhưng nhờ ơn Chúa, tôi đã được cứu. Chính cậu bạn thân nhất đã cứu sống tôi, cậu ấy đã dùng sức mạnh không ngờ để cứu tôi.”

Khi anh chàng điển trai Kyle được nhiều người biết đến ở trường này kể về khoảnh khắc yếu đuối nhất của mình năm đó, có rất nhiều người thốt lên kinh ngạc.

Tôi thấy bố mẹ cậu ấy cũng đang nhìn tôi và cũng mỉm cười cảm kích. Cho đến lúc đó tôi mới ý thức được ý nghĩa sâu xa của nụ cười ấy.

Bài học:

Nụ cười là màu sắc đẹp nhất trên thế gian; khuôn mặt tươi cười có thể soi sáng tâm hồn lạnh lẽo nhất.

Suy nghĩ lương thiện là sức mạnh lớn nhất trên thế gian; sức mạnh của những suy nghĩ và lời nói tốt đẹp là không thể đo lường được.

Một lời chào, sự quan tâm hoặc một nụ cười của bạn đều có thể sẽ thay đổi số mệnh của người khác!

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN