Dưới đây là 10 việc mà người thành công thường làm trước khi ngủ

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Trước khi chìm vào giấc ngủ, những người thành công thường làm 10 việc dưới đây. Thói quen này giúp họ nghĩ ra nhiều ý tưởng sáng tạo và có giấc ngủ ngon.

Theo Business Insider, dưới đây là những việc người thành công thường làm trước khi ngủ:

1. Đọc sách

Theo các chuyên gia nhận định, một trong những việc người thành công làm trước khi ngủ là đọc sách. Micheal Kerr - tác giả của cuốn sách You Can’t Be Serious! Putting Humor to Work - từng khẳng định, anh quen rất nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp và họ thường đọc sách trước khi ngủ. Họ cho rằng, việc làm này sẽ giúp nắm bắt được nhiều thông tin bổ ích, phát triển sự sáng tạo và đam mê trong cuộc sống.

10 việc người thành công thường làm trước khi ngủ

Ảnh: theverge

2. Chấm dứt công việc trong ngày

Những người thành đạt làm mọi thứ trừ làm việc trước khi ngủ. Họ không bao giờ kiểm tra thư điện tử hay các vấn đề khác liên quan đến công việc.Trước khi đi ngủ, họ thường thư giãn thay vì cắm đầu vào công việc.

10 việc người thành công thường làm trước khi ngủ
Ảnh: bellabeat

3. Lên danh sách việc cần làm

Muốn có một giấc ngủ ngon, đầu óc cần thoải mái, thảnh thơi. Những người thành công thường dành thời gian trước khi ngủ viết ra dự định cần làm trong ngày mai, điều này sẽ giúp trí óc của họ được thư giãn vì không phải suy nghĩ về chúng. Kenneth Chenault - giám đốc điều hành American Express - chia sẻ, ông cũng thường viết ra 3 việc muốn làm trong ngày hôm sau trước khi đi ngủ.

10 việc người thành công thường làm trước khi ngủ
Ảnh: purewow

4. Dành thời gian bên gia đình

Người thành công biết dành thời gian cho gia đình. Tiến sĩ Micheal Woodwad - tác giả cuốn The You Plan - nhận định, việc nói chuyện với vợ/người yêu hay với con cái rất quan trọng. Đó là cách hữu hiệu để gắn kết tình cảm giữa các thành viên với nhau, đồng thời có thể thảo luận, chia sẻ tìm cách giải quyết, giúp đỡ những vấn đề gia đình mình gặp phải.

10 việc người thành công thường làm trước khi ngủ
Ảnh: huffingtonpost

5. Đi dạo

Các nghiên cứu cho thấy, đi bộ giúp tăng khả năng sáng tạo. Đó là lúc tâm trí bạn được thư giãn, nghỉ ngơi tuyệt đối, từ đó nảy ra nhiều ý tưởng mới mẻ, độc đáo. Mỗi tối, Joel Gascoigne - CEO của Buffer (ứng dụng quản lý mạng xã hội cá nhân) - thường dành khoảng 20 phút tản bộ trước khi đi ngủ. Ông cho rằng, đây là lúc rời bỏ những suy nghĩ về công việc, gạt bỏ mệt mỏi, lo âu để thư giãn, thoải mái.

10 việc người thành công thường làm trước khi ngủ

Ảnh: fastcompany

6. Nghĩ về những gì đã làm trong ngày

Nhiều người thành công thường dành thời gian trước khi ngủ để nghĩ lại những gì họ đã làm trong ngày hoặc viết ra điều đó. Điều này sẽ giúp gợi nhớ các tiến trình họ dở dang, nhất là lúc họ đang trong quãng thời gian thử thách. Việc này sẽ giúp bạn có suy nghĩ tích cực hơn trong cuộc sống.

10 việc người thành công thường làm trước khi ngủ
Ảnh: familyshare

7. Tắt các thiết bị điện tử

Tiến sĩ Charles Czeisler - chuyên gia về giấc ngủ thuộc Đại học Harvard (bang Massachusettes, Mỹ) - khẳng định, việc bỏ điện thoại ra khỏi phòng ngủ là thói quen tốt cho sức khỏe của bạn. Đặc biệt, không nên sử dụng điện thoại vào ban đêm vì ánh sáng từ điện thoại di động sẽ khiến não bộ của bạn bị “đánh lừa” rằng đây đang là ban ngày, gây rối loạn nhịp sinh học.


10 việc người thành công thường làm trước khi ngủ
Ảnh: businessinsider

Nên tắt hết các thiết bị điện tử, máy tính bảng, máy tính xách tay… để có giấc ngủ ngon, thoải mái tinh thần. Ngủ đủ giấc sẽ giúp bạn có sức khỏe tốt, dẻo dai, trẻ khoẻ.

8. Tắm nước ấm

Sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi, người thành công thường dành khoảng chút thời gian trước khi ngủ tắm nước ấm. Việc này giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu hơn.


Ảnh: psychologies

9. Nghĩ về tương lai tươi sáng

Việc người thành công làm trước khi ngủ là bỏ ra một vài phút để tưởng tượng cảnh sáng lạn của họ trong tương lai. Lynn Taylor - chuyên gia về văn phòng quốc gia - chia sẻ rằng, đây là cách không chỉ giúp bạn ngủ ngon, mà còn giúp bạn có thêm nhiều động lực phấn đấu đạt được mục tiêu.

10 việc người thành công thường làm trước khi ngủ
Ảnh: healthstatus

10. Thiền

Những người thành công thường dành ra 10 phút trước khi đi ngủ mỗi ngày để làm việc này. Họ cho rằng, đây là cách hữu hiệu giải tỏa những căng thẳng để thoải mái chìm vào giấc ngủ. Dale Kurow - huấn luyện viên điều hành ở New York - nói rằng, việc suy tư rất quan trọng vì nó giúp thư giãn cơ thể và trấn tĩnh lại đầu óc.

10 việc người thành công thường làm trước khi ngủ
Ảnh: casadekarma

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN