Câu chuyện ý nghĩa: Khoai tây, Trứng và Cà Phê

Điểm 4.6/5 dựa vào 87 đánh giá

Đã có một lần con gái than phiền với cha mình rằng cuộc sống của cô ấy thật đau khổ và rằng cô ấy không biết cô ấy sẽ sống tiếp như thế nào. Cô đã rất mệt mỏi khi chiến đấu và đấu tranh suốt thời gian qua.

Câu chuyện ý nghĩa: Khoai tây, Trứng và Cà Phê

Cha cô, đầu bếp, đưa cô gái đến bếp. Anh ta đổ đầy ba nồi nước và đun sôi chúng. Khi ba nồi bắt đầu sôi, anh ta đặt khoai tây vào một nồi, trứng trong chậu thứ hai, và những hạt cà phê trong nồi thứ ba.

Rồi anh ta tiếp tục đun sôi, mà không nói gì với con gái. Cô Con gái tỏ ra mệt mõi, thiếu kiên nhẫn chờ đợi, và tự hỏi, cha mình đang làm cái quái gì vậy?

Sau hai mươi phút, ông đã tắt lửa. Ông lấy khoai tây ra khỏi nồi và đặt chúng vào bát. Ông kéo những quả trứng ra và đặt chúng vào bát.

Rồi ông ta đổ cà phê ra và đặt nó vào cốc. Quay sang cô ấy hỏi. "Con gái yêu của cha, con thấy gì?"

"Khoai tây, trứng và cà phê," cô vội vã trả lời.

"Hãy nhìn kỹ hơn," ông nói, "và chạm vào khoai tây." khoai tây trở nên mềm. Sau đó ông yêu cầu cô lấy một quả trứng và phá vỡ nó. Sau khi rút vỏ, cô quan sát quả trứng đã được luộc chín. Cuối cùng, ông ấy yêu cầu cô ấy nhâm nhi cà phê. Mùi hương phong phú của nó mang lại một nụ cười trên khuôn mặt của cô.

"Cha ơi, có nghĩa là gì?" Cô hỏi.

Rồi ông giải thích rằng khoai tây, trứng và hạt cà phê mỗi người đều phải đối mặt với cùng một nghịch cảnh – nước đun sôi.

Tuy nhiên, mỗi người sẽ có phản ứng khác nhau.

Khoai tây cứng nhưng trong nước sôi, nó trở nên mềm và yếu.

Trứng mềm, vỏ mỏng bên ngoài bảo vệ bên trong chất lỏng của nó cho đến khi nó được đặt trong nước sôi. Rồi phần bên trong của trứng trở nên cứng.

Tuy nhiên, hạt cà phê trên mặt đất là kỳ lạ nhất. Sau khi chúng tiếp xúc với nước sôi, chúng đã thay đổi nước và tạo ra một cái gì đó mới.

"Con là ai?" anh ta hỏi con gái mình. "Khi nghịch cảnh đánh vào con, con sẽ phản ứng thế nào? Con sẽ là một khoai tây, trứng hay cà phê? "

Trong cuộc sống, có rất nhiều điều xảy ra xung quanh chúng ta, nhưng điều duy nhất mà thật sự quan trọng là những gì xảy ra bên trong chúng ta.

Theo wattpad

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN